Gội đầu - Hi Spa

Tìm hiểu về Gội đầu là gì?

Theo Hispa.vn được biết gội đầu không chỉ đơn giản là vệ sinh tóc bằng cách rửa nó với nước và dầu gội đầu, dầu xả hoặc các chất tẩy khác. Đó còn là một quy trình chăm sóc tóc đúng cách nhằm đem lại sự sạch sẽ cho cả tóc và da đầu. Nếu không được rửa sạch, da đầu sẽ tích tụ bã nhờn, mồ hôi và các chất độc hại, gây ra cảm giác bết dính và khó chịu.

gội đầu

gội đầu

Tuy nhiên, tần suất gội đầu cần phải được điều chỉnh phù hợp với loại tóc và da đầu của từng người. Nếu bạn có tóc thô xoăn, có thể gội đầu 1 lần mỗi tuần là đủ, trong khi tóc thẳng mượt có thể cần gội 2-3 lần mỗi tuần. Đặc biệt, nếu bạn có tóc dễ bị hư tổn, nên hạn chế việc gội đầu quá nhiều để tránh mất đi lượng dầu tự nhiên quan trọng cho tóc. Ngoài ra, việc dùng quá nhiều dầu gội đầu cũng có thể làm mất đi độ bóng và mượt mà của tóc.

Đáng lưu ý là, gội đầu quá thường xuyên cũng có thể gây khô da đầu và tóc. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên tránh gội đầu hằng ngày để giúp duy trì độ ẩm tự nhiên của tóc và giữ cho tóc luôn khỏe mạnh và đẹp.

Lời khuyên của chuyên gia

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên tránh việc tắm gội vào thời gian sau 23 giờ đêm, dù dùng nước nóng. Lý do là vì vào ban đêm, nhiệt độ thường thấp hơn so với ban ngày, và việc tắm gội cùng lúc có thể gây ra cảm lạnh. Khi gội đầu vào ban đêm, tóc bị ướt và bay hơi, làm mất đi một lượng nhiệt lớn, khiến da đầu và đầu bị lạnh. Đồng thời, cơ chế co giãn của các mạch máu não cũng có thể bị ảnh hưởng, gây giảm tuần hoàn máu đến não, dẫn đến hiện tượng thiếu máu não. Đối với những người có sức đề kháng yếu, điều này có thể gây nguy hiểm, gây ra các biến chứng như đột quỵ, bất tỉnh, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

09/10/2022

+14 Dịch vụ Gội Đầu Dưỡng Sinh gần đây, Công Dụng & Các Bước thực hiện – Hi Spa

Các bước gội đầu dưỡng sinh  Bước 1: Thực hiện massage mặt Bước 2: Thực hiện gội đầu lần 1 bằng nước và dầu gội Bước […]