Massage cổ vai gáy cho dân văn phòng

Massage cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy là một phương pháp massage tập trung vào vùng cổ, vai và gáy. Các kỹ thuật massage nhẹ nhàng giúp giảm căng thẳng, giảm đau mỏi và thư giãn cơ bắp trong vùng này. Massage cổ vai gáy có thể làm giảm đau đầu và cải thiện tình trạng căng cơ bắp sau một thời gian ngồi làm việc nhiều và căng thẳng.

HƯỚNG DẪN MASSAGE CỔ VAI GÁY

Trong quá trình massage cổ vai gáy, kỹ thuật viên sẽ sử dụng các kỹ thuật như xoa bóp, ấn huyệt để làm dịu cơ bắp và tăng cường lưu thông máu. Việc này giúp cơ bắp thư giãn và giảm căng thẳng.

Tác dụng của massage cổ vai gáy

Tác dụng của massage cổ vai gáy

Tác dụng của massage cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng của massage cổ vai gáy:

Massage cổ vai gáy giúp thông kinh mạch

Massage giúp kích thích tăng cường tuần hoàn máu tại các vùng cơ ở vùng cổ, vai và gáy. Các động tác xoa bóp, chuyển động của các ngón tay khi massage lên cơ bắp có thể kích thích các mạch máu giãn ra và làm quá trình lưu thông máu lên não diễn ra tốt hơn.

Massage cổ vai gáy giúp giảm đau hiệu quả

Massage cổ vai gáy giúp giảm đau hiệu quả

Massage cổ vai gáy giúp giảm đau hiệu quả

Massage cổ vai gáy chuyên sâu giúp bạn giải tỏa tình trạng căng cơ bắp ở vùng này. Việc cơ bắp bị căng cứng thường xuyên gây đau và khó chuyển động. Massage sẽ giúp giãn cơ và tạo cảm giác thư giãn, từ đó giúp giảm tình trạng đau nhức cổ vai gáy. Ngoài ra, massage còn có thể kích thích sản xuất hocmon endorphins trong cơ thể, một loại hocmon giúp ức chế cơn đau và tạo ra cảm giác hưng phấn để giảm căng thẳng, lo âu.

Giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái

Giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái

Giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái

Giảm căng thẳng, stress là một trong những lợi ích mà nhiều người đã cảm nhận được từ việc massage cổ vai gáy, đặc biệt là đối với những người làm văn phòng. Khi phải ngồi làm việc trong nhiều giờ liền trước máy tính và ít có cơ hội vận động, đau cổ vai gáy trở thành một vấn đề phổ biến của dân văn phòng. Cảm giác đau nhức làm bạn khó chịu, dễ cáu gắt khiến tinh thần của người đó giảm sút. Việc massage có thể giúp giải phóng những căng thẳng, mệt mỏi và tạo cảm giác thư giãn, thiện tâm trạng đáng kể.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Massage giúp giải tỏa căng thẳng và lo âu, hai yếu tố là nguyên nhân làm giảm chất lượng giấc ngủ. Khi cơ thể và tâm trạng bạn thư giãn hơn, bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về đau cổ vai gáy hoặc khó vận động do căng cơ, massage có thể giúp giảm đau và cải thiện sự linh hoạt. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được vị trí thoải mái để ngủ.

Hạn chế nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ

Hạn chế nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ

Hạn chế nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ

Massage cổ vai gáy làm giảm thiểu các triệu chứng hoặc nguy cơ liên quan đến thoái hóa đốt sống cổ. Massage có thể giúp giảm căng cơ bắp trong khu vực cổ và vai. Điều này có thể làm giảm áp lực lên đốt sống cổ và giảm nguy cơ liên quan đến thoái hóa. Massage nhẹ nhàng kích thích tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất và oxi cho các mô xung quanh đốt sống cổ có thể giúp các đốt sống cổ không bị khô cứng.

Hạn chế các triệu chứng tê bì tay chân

Massage cổ vai gáy có thể giúp hạn chế các triệu chứng tê bì tay và chân trong một số trường hợp, đặc biệt là khi tê bì tay chân này có nguyên nhân do căng cơ, các mạch máu và thần kinh bị chèn ép khiến máu khó lưu thông. Các tư thế đứng ngồi, ngủ sai tư thế, ngồi liên tục… là các nguyên nhân dẫn đến tê nhức chân tay thường xuyên. Ở trường hợp này, bạn massage cổ vai gáy sẽ làm giảm bớt tình trạng tê bì tay chân.

Massage giúp giải tỏa căng cơ bắp và làm dịu các cơ trong vùng cổ, vai và gáy. Massage làm cho máu lưu thông máu tốt hơn, các dây thần kinh cũng được kích thích. Điều này có thể giúp loại bỏ các vấn đề về tuần hoàn gây tê bì tay chân.

Hạn chế các triệu chứng tê bì tay chân

Hạn chế các triệu chứng tê bì tay chân

Tăng khả năng vận động ở khu vực cổ vai

Khi cơ bắp đang căng thẳng, khả năng vận động của chúng có thể bị hạn chế hoặc bạn sẽ bị đau nếu hoạt động mạnh. Massage làm cho cơ bắp kéo giãn ra, dẻo dai hơn. Các mô cơ được cung cấp dưỡng chất và oxi đủ, chúng có thể hoạt động tốt hơn, tăng khả năng vận động. Sau một buổi massage, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn và không còn cảm giác cứng cổ hay vai căng.

Tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe

Massage giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, những yếu tố gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của chúng ta. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sản xuất các hormone căng thẳng như cortisol, gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Massage giúp làm giảm mức cortisol và kích thích sản xuất hocmon giảm đau tự nhiên như endorphins.

Massage cổ vái gáy cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường việc cung cấp dinh dưỡng cho các mô mềm và cơ bắp. Việc này có thể giúp cơ thể duy trì sức khỏe tốt hơn và cung cấp năng lượng cho hệ miễn dịch.

Tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe

Tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe

Hỗ trợ điều trị chưng rối loạn lo âu và trầm cảm

Massage cổ vai gáy có thể giúp hạn chế các triệu chứng trầm cảm và lo âu đối với nhiều người. Massage giúp giải tỏa căng thẳng. Căng thẳng là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm và lo âu. Massage có thể tạo ra cảm giác thư giãn và dễ chịu, có thể giúp cải thiện tâm trạng. Endorphins – hocmon tạo sự hưng phấn, được sản xuất trong quá trình massage, có tác động tích cực đến tinh thần.

Ngoài ra, mất ngủ cũng là những triệu chứng của bệnh trầm cảm, khi massage cổ vai gáy cũng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mất ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

Hướng dẫn massage cổ vai gáy

Sau khi tìm hiểu massage cổ vai gáy có tác dụng gì, tiếp theo Hi Spa sẽ hướng dẫn bạn massage như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị massage

Bạn hãy chuẩn bị một không gian thoải mái cùng với tiếng nhạc nhẹ nhàng, mùi tinh dân dễ chịu. Cùng với một nguyện liệu không thể thiếu khi massage đó là tinh dầu massage, bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu oliu… hoặc các lại tinh dầu chuyên massage nhé.

Trang phục mặc khi massage cần phải thoải mái để không cảng trở việc massage, nên chọn tư thế nằm úp để việc massage cổ vai gáy đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Thoa dầu massage và làm nóng cơ

Thoa dầu massage đều lên phần cổ vai gáy để thực hiện việc massage.

Làm nóng các cơ: dùng 2 bàn tay chà sát vào các cơ trên phần vai nhiều lần để làm nóng các mô cơ.

Cách massage cổ vai gáy

Thực hiện làm nóng cơ

Bước 3: Massage vùng cơ bị căng

Bạn đặt hai ngón tay cái lên vùng cơ đang căng, các ngón tay còn lại bám vào trước vai để làm điểm tựa cho ngón cái. Miết các đầu ngón tay cái và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp thư giãn và giải phóng tình trạng căng cứng cho các cơ.

Lặp lại động tác này cho từng vùng cơ ở vai, miết và nhào lâu hơn vào những điểm căng cơ nhiều.

Massage vùng cơ bị căng

Massage vùng cơ bị căng

Bước 4: Miết các cơ ở phần cổ

Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay phải lên cổ bên trái, các ngon còn lại ôm cổ bên phải. Tay trái để nhẹ ở phần đầu. Nhẹ nhàng ấn và kéo bằng ngón tay cái của bạn theo chuyển động lên, xuống từ vai lên cổ. Thực hiện trong 3 phút, tập trung vào các điểm căng cơ. Lặp lại động tác này tương tự với bên phải vùng cổ bằng tay trái.

Dùng 2 ngón tay cái miết các cơ từ vùng cổ xuống 2 bả vai trong 3 phút. Lực từ ngón tay cái phải ở mức vừa phải khi tác động vào những điểm căng cơ để tránh làm đau khách hàng.

Miết các cơ ở phần cổ

Miết các cơ ở phần cổ

Bước 5: Massage bả vai

Dùng ngón tay cái bên phải để lên vai trước, các ngón còn lại để ở phần vai sau. Thực hiện xoa bóp từ phần cổ ra cánh tay, mỗi bên vai thực hiện 4 – 5 lần sau đó đổi bên.

Massage bả vai

Massage bả vai

Bước 6: Động tác cườm

Bạn nắm 2 bàn tay lại sau đó ôm sát dọc 3 bên cổ vai gáy. Sau đó kéo lên xuống, massage nhẹ nhàng tránh dùng lực mạnh, massage khoảng 10 lần.

Tiếp theo bạn chuyển sang cườm từ phần cổ xuống lưng, thực hiện 10 lần nữa.

Động tác cườm

Động tác cườm

Bước 7: Thực hiện giác hơi và trượt giác

Thực hiện giác hơi và trượt giác

Thực hiện giác hơi và trượt giác

Lưu ý là động tác này dành cho massage cổ vai gáy trị liệu chuyên sâu, nên thường chỉ có các kỹ thuật viện tại spa mới thực hiện đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Để có thể  hình dung đúng các kỹ thuật massage cổ vai gáy, bạn có thể xem video hướng dẫn massage cổ vai gáy dưới đây nhé.

Lưu ý khi massage cổ vai gáy tại nhà

Massage cổ vai gáy rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần tuân theo một số lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý:

  • Trước khi thực hiện massage, nên tìm hiểu kỹ về cách massage cổ vai gáy đúng cách.
  • Để tránh làm tổn thương da và làm cho quá trình massage dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng dầu hoặc kem massage.
  • Không massage các vị trí xương như xương quai xanh và cột sống.
  • Không nên dùng lực quá mạnh khi massage gây tổn thương vùng cổ, đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm.
  • Nếu bạn cảm thấy đau hoặc không thoải mái trong quá trình massage, hãy ngừng lại ngay lập tức.
  • Sau khi hoàn thành massage, nên nghỉ ngơi và uống nước để giúp loại bỏ các độc tố và tăng cường sự thư giãn.

Spa massage cổ vai gáy TPHCM chất lượng

Nếu bạn đang cần một liệu pháp massage trị liệu cổ vai gáy để giảm căng thẳng và mệt mỏi do công việc hàng ngày, thì Hi Spa là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Tại Hi Spa cung cấp nhiều dịch vụ như gội đầu dưỡng sinh kèm massage thư giãn, massage cổ vai gáy chuyên sâu, massage body, xông đá muối Himalaya… để giúp thải độc tố khỏi cơ thể.

Massage cổ vai gáy Hi Spa

Massage cổ vai gáy Hi Spa

Đặc biệt, dịch vụ massage cổ vai gáy trị liệu và giác hơi – đắp thuốc vùng cổ vai gáy là những dịch vụ được ưa chuộng bởi hiệu quả của nó mang lại cho khách hàng. Những phương pháp massage này không chỉ giúp cải thiện tức thì tình trạng nhức mỏi ở cổ, vai và lưng, mà còn kích thích tuần hoàn máu, đảm bảo sự lưu thông tốt…

Không gian tại Hi Spa được thiết kế cới tone màu vàng dịu nhẹ, kết hợp với âm thành và mùi hương thảo mộc giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Hi Spa có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu trong việc trị liệu và phục hồi các vấn đề liên quan đến sức khỏe như đau cổ vai gáy, massage body thư giãn để giảm căng. Hi Spa luôn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Hi Spa có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mỗi ngày, mỗi tuần. Luôn đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng với mong muốn khách hàng có những trải nghiệm hài lòng nhất khi đến với Hi Spa.

Massage cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Giá các gói massage cổ vai gáy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian massage, gói massage bạn chọn là thư giãn hay trị liệu chuyên sâu, và còn phụ thuộc vào nơi spa bạn đến. Tuy nhiên, giá massage cổ vai gáy thường rơi vào 200.000 – 300.000đ. Bạn có thể tham khảo bảng giá massage cổ vai gáy tại Hi Spa nhé.

Bảng giá massage trị liệu chuyên sâu cổ vai gáy

Bảng giá Massage trị liệu chuyên sâu cổ vai gáy tại Hi Spa

Bảng giá Massage dưỡng sinh cổ vai gáy tại Hi Spa

Bảng giá Massage dưỡng sinh cổ vai gáy tại Hi Spa

Trên đây, Hi Spa đã chia sẻ với bạn tất cả các thông tin về massage cổ vai gáy. Nếu bạn đang gặp tình trạng bị đau cổ vai gáy thì cần áp dụng ngay việc massage để các cơn đau hết nhanh chóng nhé.