Có nên học nghề spa dưỡng sinh đông y không?

học nghề spa dưỡng sinh đông y

học nghề spa duongs inh đông y

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại và đầy đủ hơn khiến cho nhu cầu làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe của chúng ta ngày càng tăng cao. Chính vì lý do đó, có rất nhiều người đang mong muốn có thể học nghề spa dưỡng sinh đông y để kiếm thêm thu nhập cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy spa dưỡng sinh đông y là gì và có nên học nghề này không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Hi Spa để biết thêm chi tiết nhé!

Spa dưỡng sinh đông y là gì?

BUỔI HỌC DƯỠNG SINH ĐÔNG Y

Spa dưỡng sinh chính là một nơi chăm sóc sức khỏe để giúp mọi người có được một sức khỏe tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dưỡng sinh khác nhau. Trong số đó, phương pháp dưỡng sinh đông y chính là một phương pháp được nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin tưởng sử dụng nhiều nhất với những lợi ích tuyệt vời mà nó có thể mang lại.

Nói một cách cụ thể hơn, spa dưỡng sinh đông y chính là một sự kết hợp giữa giải pháp chăm sóc sức khỏe cùng với massage trị liệu. Phương pháp này phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như cả nam và nữ đều có thể sử dụng được. Spa dưỡng sinh đông y sẽ sử dụng các kĩ thuật bấm huyệt, massage để giúp mang lại cho mọi người cảm giác sảng khoái, thoải mái nhất, loại bỏ toàn bộ căng thẳng, mệt mỏi.

Phương pháp spa dưỡng sinh đông y ngày nay được coi là một phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người mà lại hết sức an toàn.

Spa dưỡng sinh đông y có thể bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Spa dưỡng sinh đông y có thể bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Học nghề spa dưỡng sinh đông y là học những gì?

Học nghề spa dưỡng sinh đông y bạn sẽ được đào tạo về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp theo phương pháp đông y. Những nội dung bao gồm trong khóa học sẽ có cả lý thuyết, kỹ năng và thực hành để học viên sau khi theo học khóa học này có thể thành thạo về các kỹ năng dưỡng sinh như gội đầu dưỡng sinh, massage trị liệu dưỡng sinh hoặc xa hơn là có thể mở được spa trị liệu Đông y cho mình.

Đối với nội dung của khóa học spa dưỡng sinh đông y, tại mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những nội dung được biên soạn và thiết kế không giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu xét về nội dung cơ bản thì hầu hết khóa đào tạo nào cũng sẽ cần phải có những nội dung sau đây:

 • Những kiến thức cơ bản nhất về các bệnh lý như mỏi mệt, đau nhức và nguyên tắc trị liệu theo phương pháp đông y.
 • Gội đầu dưỡng sinh, massage cổ, vai, gáy hoặc toàn thân.
 • Một số kỹ thuật massage – ấn huyệt hay làm đẹp làn da cho phụ nữ.

Dưới đây là nội dung chi tiết nhất về chương trình đào tạo học nghề spa dưỡng sinh đông y:

Massage dưỡng sinh đông y

Học nghề massage dưỡng sinh đông y

Học nghề massage dưỡng sinh đông y

Nội dung chính của khóa học massage dưỡng sinh đông y sẽ bao gồm 3 phần là lý thuyết, kỹ thuật và kỹ năng mềm (hay còn gọi là thực hành):

 • Phần lý thuyết về massage dưỡng sinh đông y sẽ bao gồm lý thuyết về nghề nói chung và lý thuyết về massage dưỡng sinh đông y, tìm hiểu đôi chút về lịch sử massage thông kinh lạc và một số sản phẩm thường dùng cho việc massage dưỡng sinh đông y.
 • Kỹ thuật massage sẽ bao gồm massage các vùng như cổ, vai, gáy, mặt, lưng, bụng, chân và tay, một số kỹ thuật về bấm huyệt, giác hơi cũng như sử dụng thành thạo các loại máy móc phục vụ cho việc massage.
 • Ngoài ra, các kỹ năng mềm cần thiết cho học viên khi làm nghề cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là cách lựa chọn máy móc, trang thiết bị, mỹ phẩm cho spa hay kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng đều được khóa học nghề massage dưỡng sinh đông y giải đáp chi tiết nhất.

Gội đầu dưỡng sinh chuẩn đông y

Học kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh chuẩn đông y

Học kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh chuẩn đông y

Gội đầu dưỡng sinh hay gội đầu thảo dược dưỡng sinh. Khi tiến hành học nghề spa dưỡng sinh đông y, học viên sẽ được chỉ dạy một cách chuyên sâu nhất về các kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh hiện nay cùng với đó là một số kỹ thuật massage bấm huyệt và các phương pháp làm đẹp khác. Cụ thể hơn, những nội dung bao gồm trong phần gội đầu dưỡng sinh là:

 • Kiến thức cơ bản về da đầu và tóc như cấu tạo và một số bệnh lý liên quan đến da đầu và tóc ở cả nam và nữ giới. Đây sẽ là những kiến thức vô cùng quan trọng để lấy đó làm căn cứ giúp tư vấn cho khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp và chính xác nhất sau này.
 • Tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ gội đầu dưỡng sinh và những lợi ích tuyệt vời mà gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại.
 • Một số kiến thức, công dụng của bấm huyệt – một phần vô cùng quan trọng trong quy trình gội đầu dưỡng sinh bởi nó chính là sự khác biệt lớn nhất so với gội đầu thông thường.
 • Kiến thức về các loại thảo dược trong gội đầu dưỡng sinh cùng với cách nhận biết, công dụng của các cây thuốc được ứng dụng phổ biến trong gội đầu dưỡng sinh và kỹ thuật pha chế để tạo ra loại dầu gội đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Thực hành tập luyện trên mẫu thật đến khi kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh được thành thạo hơn. Trong quá trình thực hành sẽ luôn có sự chỉ dẫn tận tình của giáo viên.

Massage trị liệu cổ, vai, gáy

Massage trị liệu cổ, vai, gáy ứng dụng các kỹ thuật đông y

Massage trị liệu cổ, vai, gáy ứng dụng các kỹ thuật đông y

Học viên khi học massage trị liệu cổ, vai, gáy sẽ được hướng dẫn tận tình về cả lý thuyết lẫn thực hành massage cổ, vai, gáy và ứng dụng các kỹ thuật đông y theo y học cổ truyền để có thể giải quyết triệt để những triệu chứng của bệnh, làm giảm thiểu tối đa những cơn đau nhức tại khu vực đó nhờ vào phương pháp ấn huyệt. Những nội dung theo học của massage trị liệu cổ vai gáy là:

 • Nguyên nhân, dấu hiệu cũng như phương pháp điều trị hiệu quả chứng đau mỏi cổ, vai, gáy bằng phương pháp massage trị liệu kết hợp với y học cổ truyền.
 • Kiến thức về 20 huyệt đạo trị liệu tại khu vực đầu và cổ, vai, gáy.
 • Phương pháp xoa bóp, day ấn, miết tại các huyệt.
 • Quy trình massage trị liệu với các thao tác cụ thể tại vùng đầu và cổ, vai, gáy.
 • Cách sử dụng chi tiết nhất đối với các dụng cụ cần thiết trong quá trình massage.

Đấm bóp, giác hơi, xông hơi

Khóa học nghề spa dưỡng sinh đông y

Khóa học nghề spa dưỡng sinh đông y

Khóa học nghề spa dưỡng sinh đông y về đấm bóp, giác hơi, xông hơi sẽ có tác dụng chính để hỗ trợ trị liệu, kích thích lưu thông khí huyết ổn định hơn và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Những nội dung chính mà học viên sẽ được theo học là:

 • Kỹ thuật ấn huyệt dưỡng sinh cho phần đầu, cổ, vai, gáy và mặt.
 • Phương pháp hỏa trị liệu.
 • Kỹ thuật day ấn huyệt tại phần vai và gáy nhưng không sử dụng dầu.
 • Cách thực hiện giác hơi để có thể giảm đau và giải cảm.
 • Cách thực hiện ngâm tắm thuốc dao đỏ và xông hơi thảo dược.
 • Kĩ thuật bấm huyệt dưỡng khí đối với toàn thân.

Thời gian học nghề spa dưỡng sinh đông y

Thời gian học nghề spa dưỡng sinh đông y không quá dài

Thời gian học nghề spa dưỡng sinh đông y không quá dài

Thời gian theo học nghề spa dưỡng sinh đông y chắc chắn luôn là nỗi băn khoăn, thắc mắc của nhiều học viên. Thông thường, một khóa học nghề spa dưỡng sinh đông y sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 đến 2 tháng phụ thuộc vào các cơ sở đào tạo cũng như các chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, thời gian chính xác cho việc học nghề spa dưỡng sinh sẽ rất khó để trả lời bởi nó sẽ phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố, ví dụ như khả năng của học viên, trình độ chuyên môn theo học hay trình độ giảng dạy của giảng viên.

Một khóa học nghề spa dưỡng sinh đông y phổ biến nhất sẽ được chia ra thành 2 khóa học cơ bản và nâng cao như sau:

 • Khóa học cơ bản nhất cho ngành nghề spa dưỡng sinh đông y sẽ bao gồm các chuyên đề với nội dung cơ bản, kéo dài trong khoảng từ 15 ngày.
 • Khóa học nâng cao đào tạo chuyên sâu hơn về nghề spa dưỡng sinh đông y sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng, trong đó, khóa học này sẽ không thiên về lý thuyết mà sẽ thiên về thực hành nhiều hơn.

Có nên học spa dưỡng sinh đông y không?

Các mô hình spa dưỡng sinh đông y hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn

Các mô hình spa dưỡng sinh đông y hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn

Để trả lời cho câu hỏi có nên học spa dưỡng sinh đông y hay không thì học viên cần phải xem xét ngành nghề này trên nhiều yếu tố. Một số yếu tố quan trọng và không thể nào bỏ qua là tình hình phát triển cũng như độ phổ biến của ngành nghề này hiện nay, thời gian và chi phí cần phải bỏ ra khi theo học hay cơ hội nghề nghiệp sau khi đã học xong. Nếu phân tích cụ thể hơn về các yếu tố này thì chúng ta có thể thấy được rằng:

 • Các mô hình spa dưỡng sinh đông y hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn chứng tỏ rằng ngành nghề này đang có tiềm năng phát triển vô cùng lớn tại nước ta. Hơn nữa, do chất lượng sống của người dân tăng cao hơn rất nhiều nên nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ cũng ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.
 • Sau khi đã theo học khóa học spa dưỡng sinh đông y, học viên có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm bởi có rất nhiều cơ sở đào tạo sẽ thực hiện liên kết trực tiếp với các spa để học viên sau khi theo học dễ dàng tìm kiếm việc làm. Thậm chí, sau khi đã tích lũy được những kinh nghiệm riêng cho mình, học viên cũng có thể tự mình kinh doanh và mở spa riêng.
 • Thời gian theo học nghề spa dưỡng sinh đông y không quá dài, chỉ trong khoảng từ 1 đến 2 tháng là học viên đã có thể dễ dàng làm nghề, thậm chí là thành thạo nghề.
 • Mức lương cho ngành nghề này khá cao mà học phí bỏ ra khi học nghề spa dưỡng sinh đông y lại phải chăng.

Hi Spa – Địa chỉ học spa dưỡng sinh ở TPHCM uy tín

Sau khi đã quyết định học nghề spa dưỡng sinh đông y, việc bạn cân nhắc và lựa chọn cho mình một cơ sở dạy nghề spa dưỡng sinh đông y uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong khâu tìm kiếm, hãy đến ngay với Hi Spa chúng tôi.

Học nghề spa dưỡng sinh đông y tại Hi Spa & Beauty

Học nghề spa dưỡng sinh đông y tại Hi Spa & Beauty

Hi Spa & Beauty đang được rất nhiều học viên tin tưởng và gửi gắm tương lai của mình bởi nơi đây cung cấp cho học viên đa dạng các khóa học, cam kết tất cả các học viên sau khi đã hoàn thành khóa học dưỡng sinh sẽ có được tay nghề thông thạo và có thể sẵn sàng làm nghề. Hơn nữa, Hi Spa & Beauty còn mang đến rất nhiều ưu điểm như sau ở khóa học spa dưỡng sinh đông y của mình:

 • Chương trình học chủ yếu là thực hành nên mang đến cho học viên những kiến thức thực tiễn bổ ích nhất, thậm chí học viên còn được thực hành trên mẫu thật.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, những dụng cụ hỗ trợ cho việc học tập sẽ được miễn phí 100%.
 • Đội ngũ giảng viên đều là các giáo viên có kinh nghiệm trong massage dưỡng sinh đông y, luôn tận tâm, nhiệt huyết và hết mình trong việc giảng dạy.
 • Học phí vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều học viên, thậm chí còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí.

Thông tin liên hệ: 

 • 86/17 Bàu Cát 2, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
 • 908/3B Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM
 • 115/2 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Tân Phú, TPHCM
 • 466/7 Lê Quang Định, Phường 11, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0967 451 968 – 0965 649 681

Website: www.hispa.vn