Thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh mới nhất

Thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh

Thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh

Spa dưỡng sinh là mô hình chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và thư giãn với các dịch vụ như: Gội đầu dưỡng sinh, massage thư giãn, bấm huyệt…Mô hình spa này hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng và tiềm năng kinh doanh cũng rất phát triển. Việc mở một spa dưỡng sinh cũng khá đơn giản, sau đây là hướng dẫn thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh để bạn tham khảo nhé.

Điều kiện mở spa dưỡng sinh kinh doanh

Thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh

Điều kiện đăng ký kinh doanh spa dưỡng sinh

Ngành dịch vụ spa dưỡng sinh nói chung thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để có thể kinh doanh dịch vụ này, chủ spa cần lưu ý và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện sau:

1. Loại hình thành lập

Đối với ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký 1 trong 2 loại hình sau:

  • Đăng ký hộ kinh doanh cá thể
  • Đăng ký thành lập công ty

2. Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải ghi rõ có hoặc không có hoạt động xoa bóp (massage), khi đó:

Trường hợp bao gồm hoạt động xoa bóp (massage):

Phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Phải cung cấp chứng chỉ hành nghề đối với nhân viên, chuyên viên massage.

Phải đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị và các điều kiện về nhân sự.

Trường hợp không bao gồm hoạt động xoa bóp (massage)

Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, bạn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh.

Mã ngành nghề đăng ký phải thể hiện chi tiết, đầy đủ tất cả những hoạt động, dịch vụ mà spa dưỡng sinh của bạn cung cấp, chẳng hạn:

Mã ngành 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Chi tiết nhóm này bao gồm các dịch vụ tắm hơi, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phương pháp phẫu thuật;

Mã ngành 9631: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết nhóm này bao gồm các dịch vụ cắt tóc, làm đầu, tạo kiểu tóc, gội đầu, massage mặt, làm móng, trang điểm, cạo râu… phục vụ cho cả nam và nữ.

Thủ tục khi đăng ký spa dưỡng sinh

Chọn đúng ngành nghề

3. Điều kiện về cơ sở vật chất

Spa dưỡng sinh phải có địa điểm cố định, đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.

Các phòng massage phải bảo đảm các điều kiện như:

Mỗi phòng massage có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sỹ hoặc nơi đón tiếp khách hàng.

Có bản hướng dẫn quy trình kỹ thuật xoa bóp dễ đọc, dán hoặc treo trên tường phòng xoa bóp in trên khổ giấy A1.

Có nhà vệ sinh, bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để chăm sóc khách hàng.

4. Điều kiện về thiết bị

Có giường hoặc ghế massage, có ga trải giường, gối, khăn tắm phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ.

Có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc và một số dụng cụ y tế (ống nghe, huyết áp, nhiệt kế, bơm kim tiêm) tại phòng trực của y bác sỹ.

Có đủ thuốc cấp cứu thông thường.

5. Điều kiện về nhân sự

Điều kiện khi đăng ký spa dưỡng sinh

Nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp

Người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật đối với spa dưỡng sinh có massage phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền.

Trường hợp có chỉ định thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sỹ các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền.

Người làm việc tại cơ sở nếu có thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.

Nhân viên thực hiện kỹ thuật xoa bóp phải mặc trang phục gọn gàng, sạch, đẹp, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh 3×4 cm.

Đăng ký giấy phép kinh doanh spa dưỡng sinh ở đâu?

Chủ kinh doanh spa dưỡng sinh có thể đăng ký kinh doanh với 2 loại hình và chịu sự quản lý của 2 cơ quan đăng ký kinh doanh khác nhau:

Hộ kinh doanh cá thể (Hộ kinh doanh gia đình): Phòng Kế hoạch – Tài chính của cấp Huyện cấp phép và quản lý

Doanh nghiệp (công ty): Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp Tỉnh/ TP cấp phép và quản lý

Mở spa dưỡng sinh cần giấy tờ gì?

Đăng ký giấy phép kinh doanh spa dưỡng sinh ở đâu?

Đăng ký giấy phép kinh doanh spa dưỡng sinh

Mỗi hình thức kinh doanh spa dưỡng sinh sẽ cần những loại giấy tờ khác nhau, cụ thể:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh: Ghi rõ các thông tin liên quan như Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề, số vốn đầu tư.

Nếu mở spa kinh doanh theo nhóm từ 2 người trở lên cần cung cấp thông tin cụ thể của từng cá nhân tham gia như: Họ- tên, số và ngày cấp CCCD, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký.

Bản sao CCCD, Hộ khẩu (công chứng) của tất cả những người tham gia góp vốn.

Bản sao chứng chỉ hành nghề Spa/Chăm sóc da/Massage (công chứng)

Hợp đồng thuê mặt bằng: Nếu bạn thuê mặt bằng ngoài hoặc đăng ký địa điểm kinh doanh khác địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ trên hộ khẩu.

Lưu ý: Tất cả các bản sao có công chứng đều không quá 3 tháng.

Thủ tục đăng ký kinh doanh spa dưỡng sinh

Thủ tục đăng ký kinh doanh spa dưỡng sinh

Thủ tục đăng ký kinh doanh spa dưỡng sinh

Bạn cần nắm rõ mô hình spa dưỡng sinh của mình thuộc loại hình kinh doanh nào để thực hiện đúng theo các quy trình pháp luật:

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo hộ gia đình

Đối với thủ tục đăng ký kinh doanh spa cá nhân chỉ cần đăng ký theo hình thức hộ cá thể. Đối với trường hợp đăng ký kinh doanh Spa theo hộ gia đình. Thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện (UBND Quận/Huyện).

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ Spa hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Điền đầy đủ thông tin tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề, số vốn.

Đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình thành lập cần liệt kê đầy đủ thông tin: họ, tên, số và ngày cấp CCCD, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân tham gia.

Bản sao CCCD, Hộ khẩu (công chứng).

Bản sao chứng chỉ hành nghề Spa (công chứng), Giấy chứng nhận đã tham gia Tập huấn An toàn Y tế phòng chống lây nhiễm (công chứng).

Hợp đồng thuê mặt bằng. (Đối với hộ kinh doanh thuê mặt bằng hoặc đăng ký địa điểm kinh doanh khác địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ trên hộ khẩu).

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ, chủ Spa cần mang theo bản chính CCCD hoặc Passport. Đồng thời mang bản chính tất cả giấy tờ liên quan phòng trường hợp cần đến.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo hộ gia đình

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo hộ gia đình

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh spa dưỡng sinh tại phòng Tài chính – Kế hoạch của UBND cấp huyện, trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chủ Spa nhận Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Chủ Spa trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại Giấy biên nhận hồ sơ và nộp lệ phí.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, yêu cầu cơ quan tiếp nhận thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bổ sung bằng văn bản.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo công ty

Đối với kinh doanh dịch vụ spa bạn sẽ tiến hành các bước để đăng kí doanh nghiệp theo trình tự thủ tục quy định tại Điều 27 Luật Doanh Nghiệp.

Bước 1: Lập Hồ sơ đăng kí kinh doanh sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh tại cơ quan đăng kí kinh doanh (Sở Kế hoạch – Đầu tư)

Bước 3: Trong thời hạn 3 ngày làm việc cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ xem xét tình hợp lệ của hồ sơ đăng kí kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

Bước 4: Sau khi được thành lập, để kinh doanh Spa, Quý khách cần đáp ứng các điều kiện sau:

Nếu Spa của bạn có hoạt động xoa bóp massage thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện theo Quy định tại Thông tư 11/2001/TT-BYT và phải xin Giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự theo Quy định tại nghị định 72/2009/NĐ-CP trước khi bắt đầu hoạt động.

Nếu Spa của bạn không có hoạt động xoa bóp thì bạn có thể tiến hành hoạt động sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh cần chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự thực hiện thủ tục THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ SỞ DỊCH VỤ THẨM MỸ VỚI SỞ Y TẾ địa phương.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo công ty

Thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh Spa theo công ty

Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ Spa

Các khoản phí và thuế khi mở spa dưỡng sinh:

Khi nhận được giấy kinh doanh: Chủ Spa trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại Giấy biên nhận hồ sơ và nộp lệ phí.

Trong thời gian 1 tuần kể từ khi nhận được giấy phép kinh doanh chủ spa cần đăng ký, kê khai và đóng thuế hộ kinh doanh trước khoảng thời gian này.

Thuế môn bài: đối với kinh doanh spa thường là 1 triệu đồng/năm (Thu nhập trên 1,5 triệu đồng/tháng). Ngoài ra còn một số thuế khoán khác.

Các chủ spa cần chuẩn bị chuẩn bị 2 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và CCCD để xuất trình khi có các cán bộ thuế đến kiểm tra.

Trên đây là thủ tục đăng ký kinh doanh spa dưỡng sinh mà Hi Spa muốn gửi đến bạn đọc. Tại Hi Spa có nhượng quyền và chuyển giao mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh. Cần tư vấn thêm hoặc bạn đang muốn mở spa nhưng chưa có kinh nghiệm có thể liên hệ Hi Spa chúng tôi qua hotline 0967 119 994 để được tư vấn miễn phí nhé.