Thư giãn – giảm đau hiệu quả với massage cổ vai gáy Tân Phú

Thư giãn – giảm đau hiệu quả với massage cổ vai gáy Tân Phú

Thư giãn – giảm đau hiệu quả với massage cổ vai gáy Tân Phú

Massage cổ vai gáy Tân Phú là liệu pháp trị liệu hiệu quả giúp giảm đau và thư giãn. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người làm việc nhiều thì các căn bệnh liên quan đến cơ, xương cũng ngày càng nhiều hơn. Trong đó đau mỏi cổ vai gáy là căn bệnh nhiều người mắc phải nhất. Ngoài các biện pháp dùng thuốc để chữa trị thì massage trị liệu là điều cần thiết. Nếu bạn đang bị đau, mỏi cổ vai gáy thì hãy tham khảo ngay địa chỉ massage cổ vai gáy Tân Phú hiệu quả dưới đây.

MASSAGE CỔ VAI GÁY TÂN PHÚ

Massage cổ vai gái là phương pháp trị liệu được khuyến khích sử dụng

Massage cổ vai gái là phương pháp trị liệu được khuyến khích sử dụng

Tìm hiểu bệnh đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy là bệnh lý phổ biến mà hầu như tất cả mọi người đều mắc phải. Tùy theo thời gian, tác động và triệu chứng mà chẩn đoán bệnh nặng hay nhẹ để có biện pháp chữa trị

Bệnh đau cổ vai gáy là gì?

Đau cổ vai gáy là bệnh lý liên quan đến vùng cơ vai gáy khi các vùng cơ này bị co cứng gây đau, khó cử động. Người bị đau cổ vai gáy sẽ gặp khó khăn hoặc hạn chế khi vận động quay cổ hoặc quay đầu. Bệnh đau cổ vai gáy thường xuất hiện vào buổi sáng và có mối liên quan chặt chẽ đến các hệ cơ xương khớp và mạch máu tại vùng vai gáy.

Ban đầu người bị đau cổ vai gáy thường chỉ thấy đau nhẹ hoặc mỏi tại các vùng cổ, vai, gáy. Tuy nhiên, sau một thời gian bệnh sẽ trở nặng hơn khiến cơn đau và tần suất tăng dần. Những cơn đau này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Đặc biệt, khi làm việc thì người bệnh sẽ càng đau hơn do phải vận động vùng cổ, vai, gáy nhiều. 

Bệnh sẽ xuất hiện bất ngờ nên đôi khi khiến người bệnh không vận động được hoặc gặp nhiều khó khăn hơn trong các hoạt động. Thông thường bệnh sẽ xuất hiện khi ngủ dậy, làm việc quá lâu một chỗ hoặc khi bị nhiễm lạnh. 

Triệu chứng của bệnh đau cổ vai gáy

Là căn bệnh khá phổ biến và dễ phát hiện, bệnh đau cổ vai gáy thường xuất hiện các triệu chứng như sau:

 • Đau vùng cổ, vai, gáy khi đi lại, đứng, ngồi lâu, khi vận động các vùng cổ, vai, gáy hoặc khi thời tiết thay đổi.
 • Hiện tượng đau sẽ lan xuống vùng bả vai khiến phần cánh tay, cẳng tay, ngón tay bị tê mỏi, khó chịu. 
 • Đôi khi sờ vào sẽ có cảm giác tê cứng bì khó chịu, mất cảm giác,…
Đau cổ vai gáy gây ra những khó khăn trong sinh hoạt và làm việc

Đau cổ vai gáy gây ra những khó khăn trong sinh hoạt và làm việc

Nguyên nhân gây bệnh đau cổ vai gáy

Có nhiều nguyên nhân khiến con người dễ mắc bệnh đau cổ vai gáy, trong đó những nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như:

Tuổi tác của người bệnh

Khi tuổi tác của con người ngày càng tăng lên thì các cơ quan trong cơ thể đều sẽ bị thoái hóa hoặc suy giảm đi chức năng hoạt động. Các tác động này ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống xương khớp. Chính vì vậy, dấu hiệu bệnh đau cổ vai gáy sẽ rõ rệt và dễ trở nặng hơn. Tần suất xuất hiện triệu chứng ở các lứa tuổi càng cao thì càng nhiều. Do đó, những người trẻ thường sẽ ít bị đau mỏi hơn so với người trung niên và người già.

Di chứng sau chấn thương

Các chấn thương do tai nạn lao động hay tai nạn giao thông hoặc các loại tai nạn khác sẽ dễ để lại di chứng liên quan đến cơ, xương, khớp. Những di chứng này là tiền đề để bệnh đau mỏi cổ, vai, gáy xuất hiện. Do đó, những người bị chấn thương thường có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn so với bình thường, đặc biệt là đối với những người không được chăm sóc, kiêng cữ tốt sau chấn thương.

Tác động từ các bệnh khác

Do ảnh hưởng bởi công việc, cuộc sống nên các căn bệnh về cơ, xương, khớp xuất hiện này càng nhiều. Trong đó các bệnh về thoái hóa, thoát vị, thiểu năng vành,… là thường xuyên xuất hiện nhất. Những bệnh này không chỉ gây đau, mỏi cho các vùng bị bệnh mà còn gây nên bệnh đau mỏi cổ vai gáy. Đồng thời, khi bệnh đau mỏi cổ vai gáy xuất hiện thì những bệnh kia cũng sẽ bị ảnh hưởng và có thể bị nặng hơn với tần suất cao hơn.

Do tác động của công việc

Một số công việc hiện nay yêu cầu người lao động phải ngồi lâu, liên tục trong thời gian dài hoặc có những công việc nặng nhọc tác động trực tiếp đến các vùng cơ, xương tại cổ vai gáy, điều này sẽ khiến họ dễ bị mắc bệnh đau cổ vai gáy. Những người này thường sẽ bị ảnh hưởng của bệnh lâu dài do tính chất công việc, trừ khi họ thay đổi công việc khác ít phải ngồi lâu hoặc ít nặng nhọc hơn.

Thói quen sinh hoạt không đúng

Bệnh đau cổ vai gáy còn dễ xuất hiện khi thói quen sinh hoạt của con người trong cuộc sống không đúng khoa học như kê gối ngủ quá cao, ngồi gù lưng, dùng vai kẹp điện thoại khi nghe,… Những thói quen này sẽ khiến cấu trúc của vùng xương bị tác động, thay đổi, điều này gây ra những căn bệnh đau mỏi liên quan đến cơ, xương tại các vùng cổ, vai, gáy.

Sự thay đổi thời tiết

Sự thay đổi thời tiết sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe cơ, xương, khớp. Đặc biệt khi trời trở lạnh thì những cơn đau này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục hơn. Dưới sự ảnh hưởng của thời tiết, các mạch máu sẽ có dấu hiệu bị co lại, quá trình vận chuyển máu, oxy sẽ bị giảm đi, điều này là nguyên nhân khiến chứng đau mỏi xuất hiện. Khi thời tiết càng lạnh thì những cơn đau sẽ ngày càng nặng hơn.

Thay đổi thời tiết sẽ khiến bệnh đau cổ vai gáy trở nặng hơn

Thay đổi thời tiết sẽ khiến bệnh đau cổ vai gáy trở nặng hơn

Các biện pháp hiệu quả giúp điều trị bệnh đau cổ vai gáy

Bệnh đau cổ vai gáy có nhiều cách chữa trị phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Do đó, trước khi điều trị người bệnh nên tới các cơ sở ý tế để thăm khám nhằm biết rõ tình trạng bệnh và từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Điều trị khi mới bị đau cổ vai gáy

Đối với những bệnh nhân mới bị đau cổ vai gáy thì nên thực hiện các phương pháp sau:

 • Tránh cố gắng thực hiện xoay đầu, cổ khi đang bị đau.
 • Không nên ngồi quạt điện hoặc điều hòa.
 • Nên chườm ấm vùng cổ khi đi ngủ.
 • Thực hiện massage vùng cổ, vai gáy nhẹ nhàng mỗi ngày.

Điều trị khi bệnh ở mức độ vừa

Đối với những bệnh nhân đã bị bệnh vài năm ở mức vừa thì nên:

 • Sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau, chống viêm,…
 • Sử dụng các loại miếng dán để giảm đau.
 • Thực hiện massage trị liệu để giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Tránh dùng quạt điện hoặc điều hòa

Điều trị khi bệnh trở nặng

Đối với những bệnh nhân đã bị nặng thì nên thực hiện:

 • Tiến hành châm cứu thường xuyên để điều trị.
 • Sử dụng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh.
 • Massage trị liệu thường xuyên.
 • Không dùng quạt hay điều hòa.
 • Thăm khám bác sĩ thường xuyên để cập nhật tình trạng bệnh.

Tác dụng của massage cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy Tân Phú là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay bởi những tác dụng tuyệt vời mà phương pháp massage trị liệu này đem lại. Các tác dụng hiệu quả mà massage cổ vai gáy đem lại như:

 • Tác động đến huyệt đạo trên cổ, vai, gáy từ đó giúp kích thích lưu thông máu.
 • Xoa dịu cơn đau, thư giãn cơ thể và các vùng cơ bị đau.
 • Xoa tan đau nhức, mệt mỏi.
 • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, tránh các hiện tượng mất ngủ.
 • Hỗ trợ giảm sự căng cứng, tê bì tại các khớp xương.
 • Phòng chống tình trạng thoái hóa xương khớp.
 • Giúp cải thiện tâm trạng và giải tỏa các áp lực trong cuộc sống.
 • Hỗ trợ chữa lành các tổn thương về xương, khớp, giải nén các tác động đến dây thần kinh và mạch máu.
Massage cổ vai gáy là phương pháp trị liệu đơn giản và hiệu quả

Massage cổ vai gáy là phương pháp trị liệu đơn giản và hiệu quả

Chính những tác động tuyệt vời mà massage cổ vai gáy đem lại mà ngoài đối tượng đang bị bệnh thì các đối tượng khác cũng nên sử dụng, bao gồm:

 • Người lớn tuổi đang bị thoái hóa xương khớp hoặc đau nhức cơ thể.
 • Người lao động phải làm việc nặng hoặc nhân viên văn phòng.
 • Những người bị bệnh về xương khớp.
 • Những người bị căng thẳng, mệt khỏi hoặc mất ngủ.

Dịch vụ massage cổ vai gáy Tân Phú hiệu quả, giảm đau và thư giãn

Massage cổ vai gáy Tân Phú là dịch vụ đang phát triển và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tại đây cũng đang có rất nhiều tiệm spa, massage được xây dựng nhưng hiệu quả, an toàn và chất lượng mà khách hàng yên tâm lựa chọn đó là Hi Spa.

Hi Spa là một chuỗi Spa & Beauty hiện đại, chất lượng cao được phát triển tại TP Hồ Chí Minh. Khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, trị liệu hiệu quả, an toàn với chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trị liệu của khách hàng, Hi Spa đã được thành lập và phát triển các dịch vụ đáp ứng nhu cầu cũng như yêu cầu cao của mọi đối tượng khách hàng. Mỗi dịch vụ đều được đảm bảo về chất lượng phục vụ và hiệu quả sau khi thực hiện. Đội ngũ quản lý và nhân viên luôn nhiệt tình phục vụ khách hàng và đem tới những gợi ý phù hợp nhất nhằm giúp khách hàng đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Dịch vụ massage cổ vai gáy Tân Phú hiệu quả của Hi Spa

Dịch vụ massage cổ vai gáy Tân Phú hiệu quả của Hi Spa

Massage cổ vai gáy là một trong những dịch vụ nổi bật và hiệu quả mà khách hàng rất tin tưởng sử dụng khi đến với Hi Spa. Mỗi nhân viên của Hi Spa đều được tuyển chọn và đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đồng thời nhân viên cũng được khuyến khích không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề. Điều này đã khiến dịch vụ massage của Hi Spa đem đến hiệu quá tốt hơn các đơn vị khác.

Hi Spa cung cấp nhiều phương pháp massage trị liệu cho khách hàng như massage cổ vai gáy, massage lưng, chân, cơ thể,… Mỗi dịch vụ massage đều được cam kết chất lượng cũng như hiệu quả. 

Với phương châm phục vụ tốt nhất khách hàng và đem đến sự hài lòng cao, Hi Spa không chỉ cung cấp các dịch vụ an toàn, hiệu quả, chất lượng mà còn đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với đội ngũ chuyên nghiệp, đông đảo, dịch vụ chất lượng, giá cả cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi, Hi Spa & Beauty là lựa chọn lý tưởng nhất cho mỗi khách hàng, nhất là với những ai đang bị đau nhức, mệt mỏi.

Các biện pháp phòng ngừa đau cổ vai gáy

Các biện pháp phòng ngừa đau cổ vai gáy

Các biện pháp phòng ngừa đau cổ vai gáy

Massage cổ vai gáy là biện pháp hiệu quả giúp giảm thiểu và hỗ trợ điều trị bệnh đau mỏi vùng cổ, vai, gáy. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng này xuất hiện hoặc giảm đi các triệu trứng thì bạn nên tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nhưng không nên chọn các bài tập khó, quá sức. Nên lựa chọn các dạng bài luyện tập có tác dụng trực tiếp đến phần cổ vai gáy hoặc các bài tập liên quan đến sự dẻo dai.
 • Xây dựng chế độ làm việc hợp lý, nên kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh ngồi quá lâu và liên tục.
 • Sửa lại thói quen ngồi đọc sách, học bài, đánh máy,…
 • Không cúi gập cổ quá lâu.
 • Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp. Thường xuyên bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là các khoáng chất có ảnh hưởng đến xương, cơ như canxi, kali và các loại vitamin E, B, C,…
 • Thực hiện thăm khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Dịch vụ massage cổ vai gáy Tân Phú đem đến hiệu quả tốt cho người bệnh, hỗ trợ điều trị và giảm thiểu các triệu chứng đau nhức. Lựa chọn dịch vụ massage của Hi Spa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời nhận được dịch vụ hiệu quả, chất lượng nhất. Nhanh tay liên hệ để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhé.