Tài liệu các huyệt gội đầu dưỡng sinh

tài liệu các huyệt đạo dưỡng sinh

tài liệu các huyệt đạo dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh là một trong những hình thức hưởng thử và chăm sóc cơ thể dựa trên nguyên tắc dưỡng sinh phương Đông. Từ là việc gội đầu sẽ kết hợp với việc mát xa, trị liệu cho toàn bộ vùng đầu, vai gáy, cổ và mặt. Bạn sẽ được áp dụng các kỹ thuật của day, bấm huyệt, xoa bóp tổng thể. Những kỹ thuật này sẽ tác động tới tất cả các huyệt vị, kinh lạc, hệ thần kinh.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều tiệm dưỡng sinh ra đời, nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy, để khách hàng cũng như cộng đồng dưỡng sinh có những ánh nhìn thiết thực hơn về huyệt đạo thì hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé .

Xem thêm: gội đầu dưỡng sinh gần đây hispa

Dưới đây là một vài tài liệu các huyệt gội đầu dưỡng sinh mà các bạn nên biết để hiểu hơn về Dưỡng Sinh Đông Y.

Tài liệu gội đầu dưỡng sinh đông y

Tài liệu gội đầu dưỡng sinh đông y

Điều này có tác dụng rất lớn việc đã thông kinh lạc, tăng cường độ tuần hoàn máu. Thông qua các huyệt vị, chân tóc mà bạn có thể truyền cho cơ thể một năng lượng sinh học và các loại dưỡng chất. Nhờ đó, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả của chúng ngay từ lần gội đầu tiên. Không những mái tóc của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất, mà cơ thể cũng được cảm nhận một năng lượng sinh học đáng kể, chống lại quá trình lão hóa do tuổi tác.

Tài liệu các huyệt gội đầu dưỡng sinh

Tài liệu các huyệt gội đầu dưỡng sinh

Một số huyệt tiêu biểu trong dưỡng sinh bạn nên biết :

Đầu tiên không thể thiếu đó là Bách Hội. Sở dĩ huyệt này có tên gọi là huyệt bách hội là vì đây là nơi hội tụ của các đường kinh dương, kinh can và mạch đốc, bách có nghĩa là hàng trăm, hội nghĩa là hội tụ. Theo các sách cổ, bách hội là huyệt trung tâm, có nhiều chức năng quan trọng trong đó chức năng chính là khai khiếu, tức phong, định thần, thăng dương, tiềm can dương… điều trị các bệnh tim đập nhanh, ngạt mũi, hoa mắt, đau đầu, mất ngủ.

Huyệt bách hội có mối liên hệ mật thiết với các kinh lạc trên khắp cơ thể, là huyệt thứ 20 của mạch đốc, cửa ngõ của mạch nhâm và mạch đốc. Do đó, khi hai huyệt bách hội và hội âm kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn.

Huyệt bách hội chủ trị đau đầu mất ngủ

Huyệt bách hội chủ trị đau đầu mất ngủ

Huyệt thứ 2 không thể thiếu đó là huyệt HỢP CỐC là vị trí kích thích nhằm để đuổi gió (gió lạnh hoặc gió nhiệt) và giải phóng bề mặt bị đau nhức:

  • Điều hòa: Kích thích chức năng khuếch tán của phổi. Vị trí huyệt hợp cốc rất quan trọng đối với các vấn đề liên quan đến phổi, dễ bị cảm lạnh dưới mọi hình thức, hạn chế bất kỳ sự tấn công nào của tác nhân ngoại cảnh làm cản trở phổi.
  • Giải phóng gió bên ngoài và giải phóng bề mặt. Hợp cốc có thể làm cơ thể toát mồ hôi khi có gió xâm nhập từ bên ngoài để xua đuổi tà khí, nên huyệt hợp cốc có tác dụng dùng trong tán phong.
  • Điểm bổ âm: Kinh lạc dương là kinh mạch giàu khí huyết nên có thể đi vào hai kinh mạch này (ruột và dạ dày) để hút năng lượng và do đó phân tán các chướng ngại vật và hết đau. Các điểm của các kinh mạch này là một trong những điểm quan trọng nhất để tăng cường năng lượng, bao gồm cả hợp cốc và huyệt túc tam lý, huyệt khí hải.
  • Liên quan đến ruột già, huyệt hợp cốc có tác dụng tác động lên các vấn đề của ruột già (táo bón, trung tiện đường ruột)
  • Bấm huyệt hợp cốc sẽ tác động lên tất cả các vấn đề của khuôn mặt (đặc biệt là mũi, miệng và mắt), do kinh mạch của huyệt đạo này. Đối với bất kỳ vấn đề nào trên khuôn mặt, người bấm huyệt có thể tự bấm huyệt hợp cốc để nhắm mục tiêu trên vùng mặt và cả để giảm nhức đầu.
  • Điểm tăng cường năng lượng tuyệt vời, do vị trí hợp cốc có khả năng làm tăng âm và nâng cao năng lượng dương lên đầu. Do đó, bấm huyệt hợp cốc được ứng dụng cho những người có vấn đề về năng lượng không di chuyển đủ lên đầu, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, choáng váng, sắc mặt xanh xao.
  • Giảm đau: huyệt hợp cốc có tác dụng làm dịu và chống co thắt, đặc biệt nếu cơn đau ảnh hưởng đến dạ dày, ruột hoặc tử cung. Hơn nữa, huyệt hợp cốc có tác dụng giảm đau xa, như hội chứng vai gáy.
    Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh con.
  • Bình tĩnh tâm trí (liên quan đến huyệt Thái Xung cũng như huyệt Thần Đình, huyệt Bản Thần.
Huyệt hợp cốc chủ trị cảm

Huyệt hợp cốc chủ trị cảm